Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 27
   Truy cập trong ngày : 494
   Tổng số truy cập : 1970203
Bất động sản New York hấp dẫn nhất thế giới 1/19/2015 3:17:02 PM
Bất động sản New York hấp dẫn nhất thế giới

Theo kết quả một cuộc khảo sát mới đây của AFIRE (cơ quan đại diện cho các công ty BĐS từ 21 quốc gia trên thế giới), New York đã trở thành điểm đến hấp dẫn nhất thế giới cho các nhà đầu tư bất động sản.

Cuộc khảo sát thường niên của Hiệp hội các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài (AFIRE)* cho thấy, New York đã vượt qua London trong cuộc đua thu hút đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực bất động sản. Năm ngoái, thủ đô nước Anh đã chiến thắng, nhưng năm nay, New York lại lần thứ 4 đạt được danh hiệu này trong vòng 5 năm qua.

bất động sản new york
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Một báo cáo gần đây của Hiệp hội Môi giới Bất động sản Quốc gia (NAR) cho thấy, đầu tư tiền mặt từ nước ngoài vào bất động sản Mỹ đã giảm do giá cả đã chững lại sau một khoảng thời gian bùng nổ mạnh mẽ. Tuy vậy, Mỹ vẫn được bình chọn là điểm đến an toàn nhất để đầu tư, bỏ xa 2 quốc gia xếp sau trong khảo sát của AFIRE là Đức - 55 điểm và Anh - 60 điểm. Mỹ cũng đang đứng đầu danh sách tìm mua bất động sản nhờ nền kinh tế đang trên đà phục hồi.

Thật vậy, hơn 90% số người được hỏi nói rằng họ có kế hoạch duy trì hoặc tăng cường đầu tư vào Mỹ trong năm 2015.

Mỹ cũng được đánh giá là nơi có những cơ hội tốt nhất để bất động sản sinh lời, vượt xa 2 quốc gia xếp sau là Tây Ban Nha- 34 điểm và Anh- 40 điểm.  

Cuộc khảo sát cho thấy, tính trong phạm vi nước Mỹ, New York là nơi tốt nhất để mua bất động sản, theo sau là các thành phố San Francisco, Houston, Los Angeles và Washington. Washington đã tụt một bậc xếp hạng, từ vị trí thứ tư xuống vị trí thứ năm trên bảng xếp hạng nước Mỹ. Trên bảng xếp hạng toàn cầu, thành phố này xếp thứ mười lăm, tụt năm bậc so với năm ngoái. 

Ông James A. Fetgatter, Giám đốc điều hành AFIRE cho biết: "Đối với các nhà đầu tư nước ngoài, sự quyến rũ của Washington là bất biến. Nhưng không giống như các thành phố khác, Washington chủ yếu phụ thuộc vào chính phủ Mỹ để duy trì tỉ lệ  lấp đầy. Trong tình hình hiện nay, bất động sản Washington đang tạm thời trở thành nạn nhân bất đắc dĩ của chính sách thắt chặt ngân sách liên bang."

Hai phần ba số người được hỏi mong đợi Trung Quốc trở thành nguồn vốn lớn nhất vào Mỹ trong năm 2016 và xa hơn nữa. 10% hy vọng rằng điều này có thể xảy ra sớm hơn, ngay trong năm 2015.

Thực tế, Trung Quốc là nước chi nhiều tiền nhất vào bất động sản Mỹ. Theo NAR, tính đến tháng 3 năm 2014,  nước này đã đầu tư 22 tỉ đô la vào bất động sản Mỹ với chi phí trung bình của mỗi giao dịch đạt 590,826 đô la.

Ông Abu Dhabi, Chủ tịch AFIRE nhận xét: "Với một thị trường ổn định và minh bạch, kinh tế được phục hồi đều đặn, không thất thường như các khu vực khác, nước Mỹ đã trở thành điểm dừng chân số một cho các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài. Và với sự giàu lên không ngừng của người Trung Quốc, không có gì đáng ngạc nhiên khi họ đang cùng các quốc gia khác bỏ phiếu cho Mỹ bằng đô la.”  

Dù Mỹ thống trị bảng xếp hạng với New York và San Francisco cùng lọt vào top 5 điểm đến hấp dẫn nhất, Nhật Bản và Tây Ban Nha cũng có có đại diện là Tokyo và Madrid.   

Năm ngoái Tokyo đứng ở vị trí thứ 15 và Madrid xếp hạng 13. Năm nay, hai thành phố này đã lần lượt thay thế Houston và Los Angeles.

Sự tiếm ngôi này đánh dấu một bước tiến mới của bất động sản Tây Ban Nha. Đây là năm thứ hai liên tiếp, Tây Ban Nha được xếp hạng là quốc gia tốt thứ hai về khả năng sinh lời.

Trên cổng thông tin bất động sản TheMoveChannel.com, Mỹ và Tây Ban Nha đang chiếm tới 1/10 tổng số yêu cầu bất động sản của khách hàng. 

(*) AFIRE là cơ quan đại diện cho các công ty từ 21 quốc gia trên thế giới. Các thành viên của hiệp hội đã đầu tư khoảng 2 nghìn tỷ đô la cùng nhiều bất động sản thuộc quyền quản lý của hiệp hội trên toàn cầu.

(Theo Nhịp sống thời đại)
Lên đầu trang